We use cookies to create the most secure and effective website possible for our customers. Full details can be found here.

ออเรนจ์ เค้าตี้ ชอปเปอร์ส (OCC)

โฟลวอเตอร์เจ็ทปฏิวัติธุรกิจการสร้างรถจักรยานยนต์ที่ OCC

OCC ได้กำหนดมาตรฐานในการออกแบบรถชอปเปอร์ ตั้งแต่ถังน้ำมันไปจนถึงกันชน, มือจับไปจนถึงคาร์บูเรเตอร์ OCC ได้สร้างมาตรฐานสูงกว่าที่คาดหวังไว้ในหมู่ผู้สร้างจักรยานยนต์ด้วยกันโยนำการออกแบบไปสู่อีกระดับ

ชอปเปอร์ อิงค์ เริ่มธุรกิจการสร้างรถชอปเปอร์ตามสั่งในชั้นใต้ดินบ้านของเขาในมอนต์กอเมรี่ นิวยอร์ก

OCC พูดถึงโฟลวอเตอร์เจ็ทของพวกเขา ด้วยความช่วยเหลือด้านความคิดสร้างสรรค์และการสนับสนุนของลูกชายคนโตของเขา พอล จูเนียร์ ทั้งสองกำลังก้าวไปสู่จุดสูงสุดด้วยความสำเร็จจากจักรยานยนต์คันแรกพอล ซีเนียร์ ที่ชื่อ "True Blue" ที่งาน เดย์โทนา ไบค์โทเบอร์เฟสในปี 1999

จากจุดนั้นเป็นต้นมา พอล ซีเนียร์รู้แล้วว่าเขามีบางอย่างและได้ก่อตั้งออเรนจ์ เค้าตี้ ชอปเปอร์ส อิงค์ ขึ้นในปีเดียวกันนั้น

รถรุ่น Teutuls ได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วจากผู้ที่ชื่นชอบชอปเปอร์ทุกหนทุกแห่ง พวกเขาไม่เพียงแต่สร้างชื่อให้ตัวเองในโลกของชอปเปอร์ แต่ถูกหยิบยกขึ้นมาโดยช่องดิสคัพเวอรี่ ในปี 2002 ให้เป็นรายการประจำทางทีวีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ คือรายการอเมริกัน ชอปเปอร์

ความนิยมของพวกเขาได้นำไปสู่การสร้างธีมรถจักรยานยนต์ที่กำหนดเองได้ให้กับบริษัทใหญ่บางบริษัทของอเมริกา เช่น ไมโครซอฟท์ ลินคอล์น และโคคา-โคล่า ปัจจุบันนี้ OCCถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้สร้างรถจักรยานยนต์คำสั่งชั้นนำของโลก

วอเตอร์เจ็ทตอบสนองความต้องการสำหรับการตัดอะไหล่ขนาดใหญ่ และหนา

นับตั้งแต่ใช้เครื่องวอเตอร์เจ็ทของโฟลในปี 2003 OCCได้ค้นพบความต้องการตัดชิ้นส่วนขนาดใหญ่มาก และหนามาก เพื่อตอบสนองความต้องการนี้พวกเขาได้เลือกเครื่อง Mach3 (IFB 6012) ของโฟลที่มาพร้อมลวอเตอร์เจ็ทพร้อม Dynamic Waterjet™

ผลก็คือเครื่องขนาดใหญ่ช่วยให้ OCC ตัดชิ้นส่วนที่หนามากได้เร็วขึ้นเพราะน้ำสามารถตัดได้เร็วกว่าด้วยแรงดันสูงขึ้น

"เครื่องแบบนี้มีค่ากับเรามาก" พอล ทิวทัล จูเนียร์ หัวหน้าฝ่ายออกแบบและงานขึ้นรูปของ OCCกล่าวว่า "มันอาจต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์ในการตัดซิสซี่บาร์ออกมาจากแผ่นเหล็กหนา ½" ในขณะที่วอเตอร์เจ็ทสามารถทำได้ในเวลาประมาณ 20 - 30 นาที วอเตอร์เจ็ทปฏิวัติสิ่งที่เรากำลังพยายามที่จะทำในฐานะผู้สร้างรถจักรยานยนต์ มันเร็วกว่าเครื่องกลึง และก็เร็วกว่าทำด้วยมือ และการบำรุงรักษาก็ฟรี มันน่าทึ่งมาก อะไรที่คุณวาดได้ คุณก็สามารถตัดจากเหล็กได้เช่นกัน และสำหรับพวกเรามันล้ำค่ามาก

"สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเครื่องวอเตอร์เจ็ทนี้ก็คือมันสามารถพ่นน้ำออกมาได้ที่ความเร็ว 2 มัคและสามารถตัดโลหะหนาถึง 6 นิ้วได้" พอล จูเนียร์กล่าว "เมื่อคุณเห็นมันตอนทำงาน มันน่าทึ่งมากที่ได้เห็นพลังและความสามารถในการตัดสิ่งต่างๆ ออกมาได้สมบูรณ์แบบมากๆ

ด้วยการที่โฟลวอเตอร์เจ็ทสามารถตัดออกมาเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ ฉันก็สามารถฝันความเป็นไปได้ในการออแบบสิ่งใหม่ๆ ซึ่งไม่มีทางที่ฉันจะออกแบบมันแน่เมื่อปีที่แล้ว มันเป็นเครื่องมือมหัศจรรย์ ฉันคลั่งไคล้มันมาก "

ผลงานล่าสุดของ OCC คือโฟลชอปเปอร์ เป็นการแสดงความสามารถครั้งแรกของศูนย์กลึงวอเตอร์เจ็ทของรุ่นห้าแกน Mach 4 ซึ่งความสามารถในการผลิตชิ้นส่วนในแบบ 3 มิติและเป็นชิ้นส่วนที่เหมือนที่ประกอบยานอวกาศด้วย

ตามที่หัวหน้าฝ่ายควบคุมการกลึงของ OCC จิม ควินน์บอก OCC จะตระหนักถึงประโยชน์ที่เหนือกว่าการออกแบบที่ยอดเยี่ยมที่ทีมงานสามารถตัดได้

"ด้วยเครื่องวอเตอร์เจ็ทเราสามารถตัดรูปทรงได้ชิดกันมากขึ้น หมายความว่าการสูญเสียวัสดุก็จะน้อยลงและวัสดุที่ถูกแปลงเศษวัสดุ" ควินน์บอก "เรารีไซเคิลวัสดุทั้งหมด - ถ้าไม่มีวอเตอร์เจ็ทผมคงเอาไปขายได้เพียงปอนด์ละ 10 เซ็นต์ แต่ด้วยวอเตอร์เจ็ทผมได้รับประมาณ 60 เซ็นต์ต่อปอนด์."

วอเตอร์เจ็ทสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการออกแบบให้กับ OCC

ควินน์กล่าวว่าเครื่องศูนย์กลึงห้าแกนของโฟล ได้เปิดความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการออกแบบให้กับ OCC

"แกนทั้งห้าช่วยให้เราตัดกันชนและถังน้ำออกจากสต็อกแผ่นที่ขึ้นรูปมาก่อนแล้ว การตัดรูปทรงที่ซับซ้อน เช่น รูปแบบเว็บที่ไม่ซ้ำใครจักรยานยนต์ที่เราผลิต เราไม่มีวิธีการทำเช่นนี้มาก่อน ตอนนี้เราสามารถตัดโครงหนา 1/8 " โดยไม่มีบริเวณกระทบร้อนและส่งมันไปทำสีได้ทันทีโดยไม่ต้องมีการทำงานขั้นที่สอง"

ควินน์ยังกล่าวว่าพวกเขายิ่งใช้ยิ่งเห็นประโยชน์มากขึ้นในการใช้งานกับเครื่องห้าแกน

"ด้วยแกนทั้งห้า เรากำลังมีการใช้งานใหม่มันทุกสองวัน เช่น ทำเสากันชนจากแท่งอลูมิเนียม ก่อนนั้นเราต้องทำมันออกมาแล้วส่งไฟล์ไปทำให้เข้ากับพื้นผิวโค้ง 3D ตอนนี้เรามีเครื่องห้าแกน เราสามารถใช้อลูมิเนียมแผ่นเรียบที่หนา 3/8 " มาจัดการให้เข้ากับท่อบนรถ ไม่มีทางอื่นที่จะทำเช่นนี้ได้ยกเว้นกับเครื่องห้าแกน

"อีกตัวอย่างหนึ่งคือแทนรับตัววัดความเร็ว" ควินน์กล่าวต่อ "ในการตัดแฮนด์ที่มุม 30 องศาหรือ 45 องศา เราจะใช้เครื่องห้าแกนตัดมือจับ ตัดเรียบก่อนแล้วค่อยตัดเชิงมุม ซึ่งมันต้องให้ได้มุม วอเตอร์เจ็ทตัดได้ถูกต้องตามต้องการ เราไม่สามารถทำแบบนี้ได้มาก่อนที่เราจะนำเครื่องห้าแกนของโฟลมาใช้ "

OCC ตระหนักถึงประโยชน์สำคัญของวอเตอร์เจ็ทห้าแกนของโฟล มันทำให้การออกแบบก้าวไปสู่ระดับการสร้างสรรค์ที่สูงขึ้นไปอีก

"มันง่ายมากที่จะตัดชิ้นส่วนออกมาสักชิ้น ฉันหักโหมทำมันได้ถ้ามันเป็นแค่ของประดับ ซึ่งไม่เข้ากับการออกแบบจักรยานยนต์" พอลกล่าว "แต่ตราบใดที่ผมยังคงเก็บภาพใหญ่ไว้ในใจเราก็จะสามารถที่จะนำบางสิ่งที่แตกต่างจากที่ OCC เคยทำออกมาได้"